môi trường, bảo vệ môi trường

Chi tiết Tin tức

Quản lý và xử lý chất thải nguy hại

Chất thải được coi là "nguy hiểm" khi nó có khả năng gây tử vong cũng như các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi các vấn đề môi trường không được xử lý đúng cách. Đây là những chất thải có thể được phân loại là  "chất thải nguy hại ": Phóng xạ, chất dễ cháy, y khoa, các chất nổ, oxy hóa, sinh thái độc hại...

chat thai nguy hai

Những chất thải có thường đến từ cửa hàng sửa chữa ô tô, bệnh viện, nhà máy hóa chất, các công ty mạ điện, nhà máy lọc dầu và các loại tương tự. Các loại rác thải có thể được phân loại trong ba loại đó là:

- Danh sách đó bao gồm chất thải phát sinh từ các hoạt động công nghiệp và sản xuất.

- Danh sách bao gồm các chất thải từ các ngành công nghiệp cụ thể như lọc dầu hoặc sản xuất thuốc trừ sâu.

- Danh sách  bao gồm sản phẩm hóa chất thương mại có hại khi không được điều trị và loại bỏ tốt.

Quản lý chất thải

Tất cả các quốc gia tiến bộ của thế giới đang đối mặt với vấn đề tương tự xử lý và quản lý chất thải. Xử lý là một lựa chọn thứ hai để quản lý xử chúng có hậu quả hơn . Quản lý chất thải liên quan đến việc thu thập, vận chuyển, xử lý và tái chế hoặc xử lý chất thải. Dạng lãng phí này là sản phẩm của hoạt động con người và quản lý chất thải là một quá trình  kiểm soát các tác động đến sức khỏe và thể chất của người dân. Có một số phương pháp mà chất thải được quản lý cụ thể như sau :

- Đưa đến bãi rác

- Thêu ra tro

- Tái chế vật lý và sinh học

- Phục hồi năng lượng

- Phân loại và chúng và tái sản xuất để sử dụng

 

Bãi chôn lấp dùng để chôn lấp dùng một lần. Nếu nó được thiết kế phù hợp và được quản lý tốt nó có thể là một vệ sinh cũng như phương pháp giá rẻ của xử lý chất thải . Đây là một xử lý chất thải nhiệt độ cao và đôi khi còn được gọi là " xử lý nhiệt " . Chất thải được chuyển vào khí đốt , nhiệt, hơi nước và tro . Nó là một phương pháp rất phổ biến của xử lý chất thải được thực hiện trên quy mô nhỏ và lớn . Nó giúp trong việc xử lý rắn , chất thải lỏng và khí. Đốt là một cách hiệu quả loại bỏ các chất thải y tế mặc dù có rất nhiều ý kiến cho rằng chất thải y tế khi đốt phát ra khí có hại . Tái chế là một quá trình mà từ rác thải, nguồn gốc được chiết xuất hoặc các chất thải được tái sử dụng .Phục hồi năng lượng có nghĩa là năng lượng trong các vật liệu phế thải không nên lãng phí, như vật liệu được xử lý để quá trình phục hồi năng lượng khai thác năng lượng tiềm ẩn như nhiên liệu đốt trực tiếp . Nhiên liệu này có thể được sử dụng để nấu ăn, sưởi ấm hoặc làm nhiên liệu để sưởi ấm bằng cách sử dụng thủ tục . Một trong những phương pháp quan trọng nhất đang được áp dụng hiện nay là tránh và giảm chất thải được tạo ra.

 

Chất thải nguy hại cũng được lưu giữ nhưng sau đó cần phải cẩn thận về việc không tràn và rò rỉ.  Để ngăn chặn xảy ra không nên có một khay chứa thứ cấp sẽ có thể giữ tất cả các chất thải lỏng bị rò rỉ. Chất thải được lưu trữ để nó có thể được xử lý ra sau khi nó được tích lũy đến một mức độ đáng kể. Chất thải được lưu trữ nên được xử lý ra trong vòng sáu tháng tới. Ngày nay, để truyền bá nhận thức của người đang được đào tạo trong việc xử lý chất thải và xử lý chúng. Người được nhận quản lý chất thải, lưu trữ và xử lý trên một chung cũng như trình độ chuyên môn.

Ngày đăng :28-05-2015 10:34:48 PM - Đã xem :2130
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977 998 688 ( Mr Phú ) 0933 323 878- Diệu
  • Mr. Phong  Ms Diệu
    0933 323 878