môi trường, bảo vệ môi trường

Chi tiết Tin tức

Công nghệ lọc nước với ánh sáng tự nhiên

Làm thế nào để thanh lọc nước với ánh sáng tự nhiên Nếu bạn đã được tìm kiếm một phương pháp nào có hiệu quả kinh tế đối với nước sạch. Bài viết này sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm sạch nước với ánh sáng mặt trời, và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết cách dễ dàng là.

Nước chúng ta uống hàng ngày được kết hợp từ tất cả các tạp chất và có một số phương pháp có sẵn để lọc nước. Tuy nhiên , không phải tất cả các phương pháp đều có hiệu quả , với các loại tạp chất có trong nước được lấy từ các nguồn khác nhau. Một số phương pháp phổ biến để lọc nước uống bao gồm sử dụng các chất như clo, iốt và than hoạt tính , lọc, tiếp xúc với bức xạ cực tím (UV) , đun sôi, vv lọc chỉ loại bỏ các hạt lơ lửng có trong nước và không có hiệu quả trong việc loại bỏ vi trùng và vi khuẩn. Đun sôi sau đó lọc, là một phương pháp hiệu quả vì làm nóng nước đến thời điểm sôi tức là 1000C có thể giết chết tất cả các loại vi sinh vật gây hại có trong nước, bao gồm Cryptosporidium parvum và Giardia lamblia , gây nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Ánh sáng mặt trời là một nguồn phong phú của bức xạ tia cực tím, đó là phương pháp hiệu quả trong việc tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn hiện diện trong nước khi nó được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời . Mặc dù nó là một quá trình rất đơn giản, bạn cần làm theo các bước nhất định để có được những kết quả mong muốn .

công nghệ lọc nước

Thanh lọc nước với ánh sáng tự nhiên

Bạn có thể làm sạch nước với ánh sáng mặt trời trong một vài bước đơn giản. Phương pháp này có thể được sử dụng để làm sạch nước từ các nguồn nước như nước ngọt ở suối, hồ.

Thu thập  nước bạn muốn làm sạch , đựng trong bình nhựa trong suốt hoặc chai thủy tinh . Lưu ý rằng các chai không phải là quá lớn. Điều này là do sức mạnh của bức xạ tia cực tím giảm với sự gia tăng độ sâu của nước .

Tìm một nơi có ánh sáng mặt trời đầy đủ sau đó để chai nước ở đó, tuy nhiên bạn không được đặt trên những bề mặt gỗ hoặc những vật liệu dễ cháy khác. Điều này các tia sáng mặt trời đi qua các chai có thể gây cháy.

Sau khi bạn đã đặt chai của bạn trong ánh mặt trời , chờ đợi từ 10 đến 12 giờ. Hãy nhớ rằng đây là một quá trình tương đối chậm và bạn cần phải kiên nhẫn !

Sau khi chờ đợi kết thúc, chỉ cần mở nắp và bạn đã có nước không có sinh vật gây bệnh có hại.

Lời khuyên hữu ích để thanh lọc nước với ánh sáng mặt trời

Những gì chúng tôi đã học được cho đến nay là đơn giản, phải không? Để thực hiện những điều đơn giản này , chỉ cần  đọc một vài lời khuyên dưới đây .

Khi lựa chọn một chai , nhớ để sử dụng một chai không màu . Điều này sẽ tạo điều kiện tiếp xúc tối ưu của nước để ánh sáng mặt trời . Khoảng thời gian 10-12 giờ là tốt nhất. . Vào một ngày ảm đạm , bạn có thể cần phải chờ đợi lâu hơn một chút , có thể thậm chí lên đến 24 giờ hoặc nhiều hơn.

Nếu sử dụng một chai nhựa, nên chọn chai  được làm từ polyethylene terephthalate (PET) . Chai PET được ưa thích vì thermostability có chức năng giữ nhiệt độ cao hơn so với chai nhựa thông thường. Điều quan trọng cần lưu ý là phương pháp này là hiệu quả trong việc tiêu diệt các vi sinh vật và vi khuẩn hiện diện trong nước , nhưng nếu nước hơi đục hoặc nếu muối hòa tan hiện diện trong nó , nên được khuyến nghị là nên lọc nước trước khi thanh lọc với ánh sáng mặt trời .

Ngoài ra, phương pháp này là cho các tình huống khẩn cấp khi bạn không có các phương tiện cần thiết để đun sôi nước , giống như khi bạn đang đi bộ ra trên những ngọn núi, hoặc khi trên một chuyến dã ngoại . Trong hầu hết các tình huống khác , tuy nhiên , sôi luôn luôn là phương pháp tốt nhất để làm sạch nước . Vì vậy, lần sau khi bạn đang cần nước sạch , hy vọng bạn biết phải làm gì ! Chỉ cần lấy một chai , đổ nước vào chai và để nó ra trong mặt trời. Sau một vài giờ , bạn sẽ có nước mà bạn có thể uống một cách an toàn .

Ngày đăng :28-05-2015 10:36:01 PM - Đã xem :1658
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977 998 688 ( Mr Phú ) 0933 323 878- Diệu
  • Mr. Phong  Ms Diệu
    0933 323 878